Mikimoto pearl jewelry

”I would like to adorn all women in the world with pearls.” – Kokichi Mikimoto

Năm 1893, người sáng lập của Mikimoto, Kokichi Mikimoto, đã thành công trong việc nuôi cấy ngọc trai đầu tiên trên thế giới tại đảo Ojima gần Toba, bây giờ được biết đến Đảo Mikimoto Pearl. Một thành tựu mà ngay cả Edison cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ.

Những viên ngọc trai biển trắng ngọc ngà Akoya Pearls là những viên ngọc trai do con người nuôi cấy thành công đầu tiên trong lịch sử ngành công nghiệp ngọc trai.

Ngày nay, kỹ thuật nuôi cấy ngọc trai được ấp dụng trong tất cả các dòng ngọc trai biển (Akoya Pearl, Tahitian Pearl, South Sea Pearl) và ngọc trai nước ngọt (Freshwater Pearl).

kokichi-mikimoto

Kokichi Mikimoto đã được biết đến trên thế giới như “The Pearl King” và đã được ngưỡng mộ bởi rất nhiều phụ nữ bị mê hoặc bởi vẻ đẹp của ngọc trai. Nhờ thành tựu nuôi cấy ngọc trai của ông, mà vẻ đẹp của ngọc trai đã được phổ biến trên khắp thế giới.

mikimoto-worlds-first-cultured-pearl
Viên ngọc trai được nuôi cấy thành công đầu tiên năm 1893
Viên ngọc trai tròn được nuôi cấy thành công đầu tiên năm 1905
Viên ngọc trai tròn được nuôi cấy thành công đầu tiên năm 1905

Cửa hàng ngọc trai đầu tiên tại Nhật Bản, Mikimoto Pearl Store được mở cửa tại khu mua sắm Ginza ở Tokyo vào năm 1899, đặt nền móng cho ngành công nghiệp trang sức hiện đại ở Nhật Bản. Đồng nghĩa với kỹ thuật nuôi cấy ngọc trai, Mikimoto cũng đã trở thành một biểu tượng của văn hóa Nhật Bản trên thế giới.

yaguruma
“Japanese Cherry Blossom Festival” Queen Crown

Nhằm phát triển các thiết kế đồ trang sức độc đáo và kết hợp khéo léo giữa kỹ thuật chế tác truyền thống của Nhật Bản với sự tinh xảo của châu Âu, Kokichi Mikimoto cử người sang tìm hiểu thực tế tại châu Âu. Năm 1907, ông thành lập Mikimoto Gold Work Factory, nhà máy đầu tiên của Nhật Bản chuyên thiết kế và chế tác đồ trang sức. Với mục đích tạo ra các món đồ trang sức hoàn hảo, Mikimoto đã thiết lập quy trình chặt chẽ từ thiết kế, chế tác và bán hàng, được tích hợp hệ thống đến nay vẫn đóng vai trò quan trọng. Với chất lượng và công nghệ vượt trội, Mikimoto đã trở thành hãng cung cấp trang sức chính thức cho Hoàng gia Nhật Bản vào năm 1924.

Mỗi thiết kế trang sức Mikimoto luôn có số lượng rất hạn chế, đơn giản, sang trọng và độc đáo đặc trưng.


Nguồn: Mikimoto với tất cả sự ngưỡng mộ của chúng tôi

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.