Boucheron thương hiệu trang sức Pháp được thành lập bởi Frederic Boucheron vào năm 1858, với việc khai trương cửa hàng đầu tiên tại Galerie de Valois, Palais-Royal vào thời hoàng kim của đế chế Pháp thứ hai. Ông đã xây dựng nhà xưởng vào năm 1866 và một năm sau đó giành được huy chương vàng trong triển lãm Universelle (1867).

frederic-boucheron
Frédéric Boucheron

Ông đã thiết kế ra các món đồ trang sức tinh tế, mang vẻ đẹp bí ẩn và thu hút bởi sự xa hoa của nó. Những thiết kế trang sức của ông lấy cảm hứng hoạ tiết từ thiên nhiên như trang sức hình con rắn – biểu tượng của tình yêu và sự bảo vệ.

snake necklace
snake necklace


Năm 1893, Frédéric Boucheron đã trở thành nhà kim hoàn đầu tiên chuyển tới Place Vendôme. Truyền thuyết kể rằng ông đã chọn số 26 Place Vendôme, vẫn còn của hiệu Boucheron cho đến ngày nay, bởi vì là góc nắng nhất khu quảng trường. Ông tin rằng ánh nắng sẽ làm những viên kim cương trong cửa kính sẽ chiếu lấp lánh và rực rỡ hơn.

Năm 1893, Boucheron đã mở một cửa hàng tại Moscow, sau đó chuyển đến Saint Petersburg vào năm 1911. Năm 1903, một cửa hàng ở London và một văn phòng tại New York, một cửa hàng tại Nhật Bản vào năm 1973, Thượng Hải, Dubai vào năm 2005, và cuối cùng là Hồng Kông và Kuala Lumpur vào năm 2006.

Bộ sưu tập thiết kế trang sức ấn tượng đầu tiên của Boucheron đã được trình diễn bởi người đẹp nổi tiếng Caroline Otero

Năm 1878, Hoàng tử nước Nga Felix Youssoupoff trong một lần đến Paris đã mua một chiếc nơ cài áo kim cương được thiết kế & chế tác bởi Boucheron.

Năm 1921, Boucheron được giao nhiệm vụ chế tác một vương miện cho Lady Greville mà sau này trở thành Hoàng Thái Hậu Elizabeth Anh Quốc. Cháu trai bà là Hoàng tử Charles đã trao vương miện này cho vợ mình là Camilla. Nữ hoàng Elizabeth II cũng có một bộ sưu tập đồ trang sức Boucheron.
Trong năm 1928, ông Hoàng Ấn Độ Maharaja of Patiala đã được đưa đến cửa hàng Boucheron ở Place Vendôme để bổ sung đá quý cho kho báu của mình.
Ngoài , người bảo trợ của hoàng gia của Boucheron được rất nhiều hoàng gia yêu thích như Nga Hoàng Czar Alexander III, Maharajah Sir Bhupinder Singh of Patiala, Riza Shah Pahlevi, Queen Farida của Ai Cập và Hoàng hậu Rania của Jordan.
boucheron-1968-serpent-collection

Boucheron 'Wave Tiara'
Boucheron ‘Wave Tiara’Boucheron đã biên soạn một hệ thống phân loại theo đó để xác định giá trị của một viên kim cương, được phát triển trên cơ sở tiền tệ quốc tế của kim cương. Phương pháp Boucheron của sự đánh giá cao đã được đăng ký dưới tên B.I.R.D (Boucheron International Rating of Diamonds). Hệ thống phân loại ban đầu này được dựa trên một đánh giá về chất lượng kim cương và dựa trên một phân tích kết hợp của hai tiêu chí: thứ nhất, độ tinh khiết (clarity) và thứ hai, màu sắc (colour) của viên kim cương. Dựa trên hai tiêu chí này để phân loại chất lượng kim cương từ 90/100 đến 99/100. Đạt 100/100 là viên kim cương hoàn hảo, theo tiêu chí của Boucheron.

Boucheron là một doanh nghiệp gia đình: sau khi người sáng lập Frédéric Boucheron mất vào năm 1902, hậu duệ của ông đã tiếp quản công việc kinh doanh. Trong năm 1994, Boucheron được bán cho Schweizerhall để có thể mở rộng thị trường ra toàn cầu. Boucheron sau đó đã được sát nhập vào Gucci Group năm 2000, tiếp theo được mua lại bởi tập đoàn Kering (trước đây là PPR) vào năm 2004.

boucheron-haute-joaillerie-artisan-du-reve

Nguồn: Boucheron với tất cả sự ngưỡng mộ của chúng tôi

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.