CHAUMET là một nhà thiết kế đồ trang sức và đồng hồ thành lập vào năm 1780 bởi Marie-Étienne Nitot. Mười bốn nghệ nhân kim hoàn hợp tác mở xưởng trang sức để bắt đầu kinh doanh tại Place Vendôme dưới sự chỉ đạo của quản đốc Pascal Bourdariat. Hiện nay, hãng thuộc sở hữu của LVMH.

Lịch sử của CHAUMET đã được gắn chặt với lịch sử của Pháp kể từ khi thành lập vào năm 1780 tại Paris. Thật vậy, Maison rất nhanh chóng trở thành đồ trang sức chính thức của Nữ Hoàng Empress Josephine, vợ đầu của Hoàng Đế Napoléon Bonaparte. Trang sức Chaumet đã được truyền lại qua nhiều thế hệ trong 237 năm qua. Được chế tác ngay tại quảng trường Vendôme, trung tâm thời trang và trang sức cao cấp, xa hoa bậc nhất của kinh đô thời trang Paris, Chaumet đặc biệt sáng tạo trong thiết kế và kỹ thuật chế tác tinh xảo, mang đậm dấu ấn phong cách thời trang Paris.

Chaumet được thành lập bởi nghệ nhân kim hoàn Marie-Etienne Nitot với tài hoa đặc biệt trong thiết kế trang sức, kế thừa truyền thống và tinh hoa của nghệ thuật chế tác kim hoàn hơn 5 thế kỷ của Paris.

Marie-Etienne Nitot
Marie-Etienne Nitot

Đám cưới của Hoàng đế Napoléon Bonaparte với Joséphine, sau đó với Marie-Louise of Habsburg-Lorraine đều xuất hiện hình ảnh lộng lẫy của trang sức Chaumet. Nhờ đó, Nitot đã trở thành nhà kim hoàn được săn đón nhất ở châu Âu, tạo dựng được uy tín và trung thành với nhóm khách hàng danh giá.

Wheat Tiara Made by Chaumet for Princess Josephine in 1811
Wheat Tiara Made by Chaumet for Princess Josephine in 1811

sophie-marceau-for-chaumet
Sophie Marceau for Chaumet

Thiết kế trang sức Chaumet lấy cảm hứng chủ đạo từ vẻ đẹp thiên nhiên miền thôn quê với lúa, cỏ cây, hoa lá, tạo nên một di sản trang sức đồ sộ xuyên suốt hơn 2 thế kỷ qua.

Une Education Sentimentale : Trésors en image from Chaumet.Chaumet - Parure grecque à palmettes et à pampres - Vers 1825
Chaumet – Parure grecque à palmettes et à pampres – Vers 1825

CHAUMET kiểm soát chặt chẽ tất cả các quá trình từ nguyên liệu đầu vào, thiết kế đến chế tác trang sức để đảm bảo các món đồ được tạo ra với chất lượng và độ tinh xảo cao nhất. Những chiếc đồng hồ của CHAUMET được sản xuất tại Thụy Sĩ.

Mỗi nghệ nhân kim hoàn bậc thầy sẽ hướng dẫn trực tiếp 6 thợ kim hoàn để tạo ra những bộ sưu tập chế tác thủ công theo các đơn đặt hàng đặc biệt. CHAUMET luôn giữ gìn bí quyết truyền thống hàng trăm năm nay của mình.CHAUMET.png
Nguồn: CHAUMET với tất cả sự ngưỡng mộ của chúng tôi

2 thoughts on “Chaumet: Hơn 2 thế kỷ đưa vẻ đẹp thiên nhiên vào trang sức”

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.