Van Cleef & Arpels là một hãng kim hoàn của Pháp, thành lập ở Paris vào năm 1896 bởi Alfred Van Cleef và cha vợ Salomon Arpels.

van-cleef-arpels
Van Cleef & Arpels

Thiết kế trang sức Van Cleef & Arpels luôn tràn đầy năng lượng và cảm hứng sáng tạo độc đáo đến từ tình yêu. Một thương hiệu trang sức huyền thoại khởi đầu từ một câu chuyện tình yêu đầy lãng mạn. Một cuộc phiêu lưu tình yêu tuyệt diệu đã để lại một di sản vĩ đại cho nền kỹ nghệ chế tác kim hoàn thế giới.

Vào cuối thế kỷ 19, một cô gái trẻ tên là Estelle Arpels – con gái của một nhà kinh doanh đá quý – đã gặp một cậu bé tên là Alfred Van Cleef, con trai của một người thợ mài cắt đá quý, và kết hôn vào năm 1895. Hai người trẻ tuổi yêu nhau và có nhiều điểm chung: trẻ trung nhiệt tình, tinh thần tiên phong, một nền tảng đạo đức gia đình, và một niềm đam mê đối với đá quý.

Estelle Arpels and Alfred Van Cleef
Estelle Arpels and Alfred Van Cleef

Năm 1906 cửa hàng đầu tiên được khai trương tại Paris và đã gây được ấn tượng bởi những mẫu thiết kế sáng tạo, kết hợp các mẫu đá quý hoàn hảo nhất. Ngay lập tức, thương hiệu này được giới quý tộc, các gia đình tiếng tăm và những ngôi sao điện ảnh lựa chọn. Sản phẩm nổi bật của Van Cleef & Arpels là chiếc vương miện kim cương của công nương Grace Kelly trong ngày cưới của con mình hoặc vương miện của hoàng hậu Iran Farah Pahlavi trong lễ đăng quang năm 1967.

Các thiết kế của Van Cleef & Arpels thường có hình hoa, động vật, các nàng tiên… và được Empress Farah, Nữ công tước xứ Windsor, Princess Soraya, Princess Grace of Monaco, Barbara Hutton, Maria Callas, Florence Jay Gould, Grace Kelly, Elizabeth Taylor ưa chuộng.

Van Cleef & Arpels Diamond Snowflakes Brooch Yafa
Van Cleef & Arpels Diamond Snowflakes Brooch Yafa

Đầy cảm hứng, thanh lịch và hiện đại là những gì thương hiệu mang lại. Tinh thần của Van Cleef & Arpels được kết hợp từ phong cách thời đại và những giá trị vĩnh cửu, thể hiện một triết lý duy nhất: Thời gian là sự đổi mới. Thiên nhiên được tái hiện với tất cả sức sống, thế giới thần kỳ của những nàng tiên, sự trong trẻo của những vũ công ballet… tất cả trở thành cảm hứng để thương hiệu tạo nên ngôn ngữ của thời trang cao cấp bằng kỹ thuật tinh xảo và tay nghề thủ công chuyên nghiệp.


Nguồn: Van Cleef & Arpels với tất cả sự ngưỡng mộ của chúng tôi