Buccellati cuff bracelet and ring

Buccellati là một trong những thương hiệu kim hoàn danh giá nhất trên Thế giới. Kế thừa và phát triển kỹ thuật sáng tạo của nền nghệ thuật Italia, những thiết kế trang sức của Buccellati mang đậm phong cách nghệ thuật La Mã.

“Tình yêu nước Ý” đặt dấu ấn đậm nét trong những sáng tạo của Buccellati xuyên suốt quá trình phát triển.

Buccellati vintage

Lịch sử Buccellati

Câu chuyện của thương hiệu Buccellati bắt đầu vào thế kỷ 18, Contardo Buccellati, một thợ bạc đã mở một xưởng chế tác trang sức bạc tại Milan, Italia.

Kế thừa truyền thống gia đình, Mario Buccellati trở thành thợ kim hoàn có niềm đam mê chế tác vàng bạc đá quý thành những tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp.

Mario Buccellati

Năm 1919,Mario Buccellati mở cửa hiệu kim hoàn đầu tiên tại Largo Santa Margherita, Milan.

Năm 1923, Gabriele d’Annunzio, một người bạn tuyệt vời và là khách hàng của Mario Buccellati, đã đặt hàng nhiều đồ trang sức khác nhau cho người yêu và những món đồ bằng bạc tặng cho bạn bè.

A d’Annunzio’s letter to Mario Buccellati
(Left: A d’Annunzio’s letter to Mario Buccellati)

Năm 1951, với sự hỗ trợ của con traiGianmaria Buccellati, Mario Buccellati khai trương cửa hàng trang sức đầu tiên tại New York, Hoa Kỳ.

Năm 1954, cửa hàng Buccellati thứ hai được mở tại Fifth Avenue, New York.

Năm 1973, Gianmaria Buccellati cùng một nhóm các đồng nghiệp chuyên nghiệp, thành lập Italian Gemological Institute (IGI) và ông là Chủ tịch IGI trong vòng 25 năm.


Buccellati Italian jeweller

Năm 1979, Gianmaria Buccellati mở cửa hàng hàng đầu tiên tại Vendôme, Paris, France nhằm xác lập vị thế một trong số những nhà kim hoàn danh giá nhất trên Thế giới.

Năm 2001, Gianmaria Buccellati ra mắt bộ sưu tập đồng hồ đầu tiên tại Geneva, Thụy Sĩ.

The first watch collection of Buccellati

Năm 2004, Buccellati công bố bộ sưu tập cài áo Animalier tại Milan với 28 mẫu baroque pearl animal brooch.

These baroque pearl animal brooch of  Buccellati

Năm 2007, lấy cảm hứng từ màu sắc của những viên đá quý lớn lạ mắt, Gianmaria Buccellati thiết kế bộ sưu tập Cocktail Ring. Bộ sưu tập này được trình diễn khắp thế giới trong suốt một năm và thu hút những người ngưỡng mộ phong cách Buccellati nổi tiếng và độc đáo.

Cocktail Ring of Buccellati

Năm 2008, triển lãm “Buccellati, Timeless Art” tại State Museum of Moscow Kremlin nước Nga. Đây là triển lãm đầu tiên dành riêng cho một thợ kim hoàn vẫn còn sống.

Gianmaria Buccellati thành lập “Gianmaria Buccellati Foundation” và tặng bộ sưu tập gồm những chiếc cốc và đồ trang sức do chính ông và cha ông thực hiện.

the ornamental cups of Buccellati

Năm 2014, Buccellati khai trương 4 cửa hàng mới ở: Bal Harbour ở Miami bang Florida, Boon The Shop ở Seoul của Hàn Quốc, Gump’s ở San Francisco bang California và Bloomingdale’s ở Dubai của UAE.

Năm 2015, dự án “Timeless Blue” được giới thiệu tại cửa hàng New York mới với 5 tác phẩm có một không hai lấy cảm hứng từ trường phái ấn tượng và những bức tranh theo trường phái hậu ấn tượng. Một sự tôn vinh đối với nghệ thuật hình ảnh thông qua những món đồ trang sức chính là những tác phẩm nghệ thuật.

Phong cách trang sức của Buccellati vẫn luôn gắn chặt với thế giới nghệ thuật.

Thiết kế và chế tác

Những mẫu trang sức Buccellati luôn có giá trị thẩm mỹ vượt thời gian và được chế tác thủ công cực kỳ tinh xảo. Nổi bật trong giới tinh hoa kim hoàn, Buccellati xác lập một phong cách thiết kế riêng biệt, độc đáo, tinh tế và đậm chất nghệ thuật Milan.

Imperiale Set
Imperiale Set
Vittoria Bracelet. Buccellati
Vittoria Bracelet. Buccellati

“Tình yêu nước Ý” đặt dấu ấn đậm nét trong những sáng tạo của Buccellati xuyên suốt quá trình phát triển của thương hiệu trang sức danh tiếng này.

Họ đã kế thừa và phát triển kỹ thuật sáng tạo của nền nghệ thuật Italia trong giai đoạn 5 thế kỷ gần nhất.

Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng của Ý từng là thợ kim hoàn trước khi họ trở thành nhà điêu khắc, họa sĩ và kiến trúc sư.

Đó là nguồn cảm hứng vô tận trong các mẫu thiết kế trang sức Buccellati.

craftmanship
diamond ring setting
Buccellatie craftmanship
Buccellatie jewelry setting

Vintage collection

Vintage collection gồm các món đồ trang sức và bạc được Buccellati chế tác trong 100 năm. Những món trang sức này là trái tim nhịp đập của truyền thống đúc vàng củaBuccellati. Những món đồ quý giá này như kể câu chuyện thành công của một thương hiệu kim hoàn Italia.

Buccellati Bouquet necklace and earrings
Bouquet necklace with 8 drop-shaped Pearls of 150,50 carats, 289 faceted Emeralds of 16,90 carats, 44 rose-cut Diamonds of 4,25 carats. 
Earrings with both baroque pearls of 35,46 carats, 160 round faceted Emeralds of 5,28 carats.
Designed by: Gianmaria Buccellati, 2009
Gran Mogol Necklace of Buccellati
Gran Mogol Necklace with 7 Aquamarines of 27,61 carats,  602 Rubies of 14,56 carats, 39 Emeralds of 14,50 carats. Designed by Gianmaria Buccellati, 1992
'Jacqueline' set of Buccellati
Jacqueline set with 6 Citrines of 46,19 carats) & 6 Amethysts of 45,64 carats. Designed by: Gianmaria Buccellati, 1988
Boboli ring of Buccellati
Boboli ring with 2,18 carats Emerald. Designed by:
Andrea Buccellati, 1987

Private collection

Private collection tiết lộ một số kho báu với kỹ thuật đúc vàng hàng đầu. Những tác phẩm này đại diện cho ký ức lịch sử của Buccellati trong những năm hoàn thiện kỹ thuật có một không hai và một phong cách độc đáo.

Vittoria necklace of Buccellati
Vittoria necklace with 18 lanceolate rock crystal leaves of 167,60 carats, 36 Emeralds of 10,48 carats and 36 Rubies of 3,90 carats. Designed by Gianmaria Buccellati, 1989
Clotilde tiara of Buccellati
Clotilde tiara with rose-cut Diamonds and Pearls. Designed by Mario Buccellati, 1920s
Morse cuff bracelet of Buccellati
Morse cuff bracelet with Diamonds. Designed by Mario Buccellati, 1950s
Hommage Floral brooch of Buccellati
Hommage Floral brooch with 108 Diamonds of 2,34 carats and 2 faceted cabochon Rubies of 1,65 carats. Designed by Gianmaria Buccellati, 1993


Nguồn: Buccellati với tất cả sự ngưỡng mộ của chúng tôi