Ngọc trai biển Tahitian Cultured Pearls

Đến từ quần đảo French Polynesia (nổi tiếng nhất là đảo Tahiti), Ngọc trai Biển Tahitian Pearls đẹp lung linh đầy quyến rũ với màu đen và peacock ánh xanh hay ánh tím huyền thoại.

Lịch sử về ngọc trai biển Tahiti

Thời xa xưa, ngọc trai Tahiti không nổi tiếng về ngọc trai đen. Ngọc trai đen danh tiếng đến từ Vịnh Mexico. Ngọc trai đen tại quần đảo French Polynesia chỉ được biết đến khi được nuôi cấy trên đảo từ cuối những năm 1960 và 1970.

Truyền thuyết Polynesia kể về Oro, vị thần chiến tranh, phải lòng nàng công chúa xinh đẹp của Bora Bora. Ngài hạ giới xuống hòn đảo trên 1 chiếc cầu vồng và cầu hôn nàng công chúa bằng 1 báu vật của Thiên Đường: Poe Rava, viên ngọc trai đen Tahitian pearl.

Một truyền thuyết khác nói rằng, mỗi mùa trăng tròn, những con hàu dưới đáy đại dương, bị cuốn hút bởi ánh trăng sao, trồi lên mặt biển đầy sương đêm lung linh. Những con hàu Te Ufi, Tahitian pearl oysters, đã hấp thụ ánh sáng huyền diệu này và phủ lớp xà cừ tuyệt đẹp cho những viên ngọc trai nơi đây. Vì vậy những viên ngọc trai nơi đây luôn có màu đen tuyệt đẹp, ánh lên nhiều màu sắc rực rỡ và lấp lánh: Rose, Green, Gold, Blue và Violet.

Đặc tính của Ngọc trai Biển Tahitian Pearl – Saltwater pearl

Ngọc trai biển Tahitian Pearl được nuôi cấy từ hàu ‘Black-Lipped South Sea Oyster’ tạo ra những viên ngọc trai với lớp xà cừ màu đen và ánh xanh tuyệt đẹp.

Black-Lipped South Sea Oyster

Ngọc trai biển Tahiti có màu sắc: Black (hiếm), Gray, Peacock, Blue, Green, Rose, Silver, Purple, Pink, Olive, Lavender, Brown và Light Brown Chocolate.

Kích thước ngọc trai Tahiti: từ 8mm đến 14mm, những viên hiếm lên đến 18mm.

Tahitian cultured pearls: size, shape, color, luster, surface, and nacre quality. @GIA
Tahitian cultured pearls: size, shape, color, luster, surface, and nacre quality. @GIA

Trang trại nuôi cấy ngọc trai Tahitian Pearl

Những viên ngọc trai Tahiti được nuôi cấy 100% ở trang trại rải rác trên các đảo san hô nằm trong quần đảo French Polynesia, Marshall & Cook Islands, Solomon Islands, Fiji.

Vùng biển nuôi cấy ngoc trai Tahitian Pearls
Vùng biển nuôi cấy ngoc trai Tahitian Pearls.@Purepearls

Vùng biển nhiệt đới của Nam Thái Bình Dương là nơi lý tưởng để nuôi cấy những viên ngọc trai lớn. Nhiệt độ ấm hơn làm tăng sự trao đổi chất của hàu ‘pinctada margartifera saltwater pearl oyster‘, và khuyến khích tốc độ kết tinh xà cừ nhanh hơn.

Thời gian nuôi cấy tạo ngọc từ 18 tháng đến 24 tháng. Nên ngọc trai Tahiti có lớp xà cừ rất dày và độ bóng và màu sắc đẹp.

Những viên ngọc trai khi thu hoạch được chuyển đến đảo chính Tahiti, nơi chúng được chụp x-quang bởi Pearl Ministry để đo độ dày xà cừ. Độ dày xà cừ của ngọc trai Tahiti trung bình là 2.0mm – 4.0mm. Theo luật phải độ dày xà cừ tối thiểu 0.8mm để đủ điều kiện xuất khẩu. Điều luật này đảm bảo chỉ những viên ngọc trai tốt nhất mới được phép đưa vào thị trường trang sức thế giới.

Ngọc trai biển Tahitian Pearls được nuôi cấy hàng năm khoảng 7.4 triệu viên, trị giá 220 triệu USD.

Tahitian Carved Pearls

Ngọc trai Tahitian Pearls là rất đặc biệt, nhưng Tahitian Carved Pearls chạm khắc còn độc đáo hơn rất nhiều. Chúng được những người thợ chạm khắc tinh xảo bằng tay, mỗi viên ngọc miêu tả thiết kế hoa văn Polynesian truyền thống để làm nổi bật vẻ đẹp. Mỗi viên là duy nhất, không viên nào giống y hệt nhau.

Tahitian Carved Pearls
Tahitian Carved Pearls

Bằng cách lựa chọn một viên ngọc chạm khắc Tahitian Carved Pearls, bạn không chỉ nhận được một kho báu từ Biển Tahiti, mà còn đang nhận được một tác phẩm nghệ thuật kể một câu chuyện từ các nền văn hóa phong phú và đa dạng của các đảo vùng French Polynesia.

Nguồn: GIA, Purepearls

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.