De Grisogono diamond ring
De Grisogono diamond ring

De Grisogono là hãng kim hoàn Thuỵ sỹ được thành lập bởi chuyên gia kim cương đen (black diamond specialist) Fawaz Gruosi vào năm 1993.

“I think in volumes, I imagine in colours, I design in lights”– FAWAZ GRUOSI

fawaz-gruosi-de-grisogono

Fawaz Gruosi là nhà kim hoàn yêu chuộng mỹ thuật, giàu sức sáng tạo, đầy năng lượng và được biết đến như là một người khao khát sống “lust for life”. Sự sáng tạo ở De Grisogono sinh sôi nảy nở không ngừng và mang tính ngẫu hứng bởi phương pháp đơn giản của Gruosi là dựa trên trực giác, phóng tác và thoát khỏi các quy ước thông thường.

Được kế thừa truyền thống và một nền văn hóa phong phú, Fawaz Gruosi mang tính cách đặc sắc của người Địa Trung Hải là sáng tạo và làm việc với cảm xúc tràn đầy, mục đích rõ ràng và cường độ làm việc không mệt mỏi. Những thiết kế của ông luôn mang tính táo bạo, vượt qua khỏi các ranh giới, luôn đi tiên phong và sẵn sàng chấp nhận rủi ro để tạo ra sự khác biệt.

Ông để lại dấu ấn của mình trên mỗi món đồ trang sức độc đáo được thiết kế cho de Grisogono. Đây là những gì làm nên bản sắc của De Grisogono được biết đến là táo bạo, phóng khoáng và cá tính pha chút hài hước. Độc lập với thành kiến và định kiến, de Grisogono ủng hộ cách thức mới để tạo ra đồ trang sức và đồng hồ và liên tục viết lại các quy tắc của ngành công nghiệp xa xỉ này.

Unorthodox jewellery
Unorthodox jewellery

TẤT CẢ BẮT ĐẦU VÀO NĂM 1952

Sinh ra vào ngày 8 tháng Tám năm 1952, Fawaz Gruosi trải qua tuổi thơ của mình ở Florence với người mẹ gốc Ý. Thành phố văn hóa Florence đầy hương vị và thẩm mỹ hoàn hảo này đã vĩnh viễn ảnh hưởng và truyền cảm hứng cho ông suốt cuộc đời sáng tạo của mình. Vì vậy từ rất sớm, ông đã mơ ước dành cả cuộc đời mình chỉ duy nhất cho cái đẹp. Vì thế, ông đặt ra lộ trình đào tạo và làm việc cần thiết theo cách của mình để đạt được đỉnh cao của nghệ thuật chế tác kim hoàn.


BẮT ĐẦU CUỘC PHƯU LƯU MANG TÊN DE GRISOGONO

Năm 1993, Fawaz Gruosi thành lập De Grisogono với hai cộng sự tại phố the rue du Rhône, Geneva, cung cấp cho khách hàng các tác phẩm nghệ thuật độc quyền và đồ trang sức quý giá. Thách thức đầu tiên là tìm ra một cái tên thương hiệu đúng chất tiếng Ý. Một trong những đối tác của ông đề cập đến mẹ ông có nguồn gốc the Marquise de Grisogono. Nó nghe có vẻ mạnh mẽ, bí ẩn và quý phái, hoàn hảo cho sự sang trọng và độc quyền mà họ đã lập kế hoạch.

Một vài năm sau đó (1995), Fawaz Gruosi giành được quyền kiểm soát duy nhất của de Grisogono, làm điều mới theo ý riêng của mình và theo đuổi các ý tưởng, tầm nhìn của mình cho một thế hệ mới của đồ trang sức quý giá. Ông yêu và hiểu trang sức, nhận thấy giới chế tác trang sức do mang nặng truyền thống và bị ràng buộc bởi các quy ước, nên thường không theo kịp sự thay đổi đang diễn ra nhanh chóng.

Ông chấp nhận rủi ro rất lớn khi tham gia vào một ngành kinh doanh sử dụng nhiều vốn trong khi vốn đầu tư lại eo hẹp. Những gì ông có là một niềm đam mê mãnh liệt và tâm trí duy nhất dành cho đồ trang sức và đá quý, một ái lực với thiết kế, và sự toàn tâm cống hiến cho hoàn thiện và đổi mới.

Ông nhìn thấy tiềm năng của đồ trang sức là một phần thú vị không thể thiếu trong cuộc sống của phụ nữ. Ông bị quyến rũ bởi khả năng sáng tạo với các loại đá quý, đặc biệt là những viên đá bị lãng quên, hoặc bị loại ra bởi cách phân loại hay quy tắc cứng nhắc. Đó là cách ông ấy bắt đầu với De Grisogono và thành công gần như ngay lập tức, giúp ông có thêm sức mạnh và sự tự tin. Kể từ đó, cách tiếp cận độc đáo của Fawaz Gruosi đã được chứng minh qua thời gian, đạt được kết quả đột phá trong phong cách, ý tưởng và phương pháp tiếp cận, thu hút nhiều người làm theo và ngưỡng mộ. Điều này là kết quả của 24 năm của những sáng tạo đột phá (disruptive creations), của nghệ thuật sáng tạo không ngừng với những tác phẩm bất ngờ, hấp dẫn, độc đáo và mới mẻ.NGƯỜI ĐÀN ÔNG CỦA NHỮNG ĐAM MÊ

“The heart of our design is where the beauty of each creation takes precedence over any pre-defined boundaries.” – Fawaz Gruosi

Fawaz Gruosi có tính cách hoạt bát, nổi tiếng với tình yêu cho những điều tốt hơn trong cuộc sống, tình yêu dành cho cái đẹp, trình độ và gu thẩm mỹ, và một tinh thần không ngừng nghỉ của cuộc phiêu lưu. Ông áp dụng phương pháp thực tiễn trong mọi khía cạnh của doanh nghiệp và thể hiện thái độ phi thương mại (anti-commercial) rõ ràng.

Ông tạo mối quan hệ cá nhân với từng khách hàng trung thành nhất, mang tính nhân bản và gần gũi vào sự trải nghiệm của khách hàng với De Grisogono. Là một người tự nhiên, lanh lợi và duyên dáng, Gruosi có một phong cách sống với nhịp độ nhanh và không ngừng nghỉ, làm việc chăm chỉ. Ông hay nói là sống cho hiện tại, tương lai là chuyện của tương lai.

Là một người làm việc chăm chỉ, luôn đòi hỏi khắt khe phải đạt tới tiêu chuẩn cao nhất, Fawaz Gruosi sẵn sàng thừa nhận tính nóng nảy của mình. Ông tin tưởng vào trực giác của mình, không lùi bước trước bất cứ điều gì.


KINH NGHIỆM VÀ CHUYÊN MÔN QUA HÀNG THẾ KỶ

Với một sự tôn trọng sâu sắc đối với những truyền thống cao quý của nghề thủ công, de Grisogono hiểu rằng cả đồ trang sức và đồng hồ là kết quả của kinh nghiệm và chuyên môn qua hàng thế kỷ, của vô số giờ làm việc với kỹ năng tuyệt đỉnh và lành nghề, được hoàn thiện bởi các nghệ nhân kim hoàn tận tâm.

Hôm nay, de Grisogono dựa trên di sản đó, với một đội ngũ thợ thủ công hàng đầu thế giới có chuyên môn cao về: chế tác và chạm khắc vàng, cẩn đá quý, cẩn đá tấm, chạm khắc thủ công, gọt giũa thủ công – để đạt được sự hoàn hảo hơn, để làm nổi bật sự tinh tế và khéo léo của trang sức cao cấp Haute Joaillerie.

Bằng cách này, viên ngọc quý de Grisogono trở thành không chỉ thể hiện phong cách cá nhân, mà còn là một kho báu của xúc giác, thân mật và tính cá nhân hoá.

Nghề thủ công tuyệt vời này rất có ý nghĩa và quan trọng với Gruosi, cho ông sự thoả sức sáng tạo, mang lại tầm nhìn cho cuộc sống, mang đến sự diễn tả, hình thức và màu sắc của sự năng động táo bạo trong phong cách de Grisogono. Nghề thủ công và sành sỏi, tinh tế và khéo léo đã biến một viên ngọc de Grisogono thành một tác phẩm nghệ thuật vượt thời gian.

TRANG SỨC DE GRISOGONO

de Grisogono đã làm kinh ngạc công chúng với bộ sưu tập đồ trang sức mang tính biểu tượng, thể hiện sự sáng tạo tuyệt vời và táo bạo. Trang sức de Grisogono luôn là món đồ yêu thích hàng năm được trình diễn nổi bật trên thảm đỏ (red carpet) với các chiếc nhẫn tinh tế, bông tai hoành tráng và vòng đeo tay. Kim cương, ngọc lục bảo, hồng ngọc, ngọc bích tạo nên một “màn bắn pháo hoa” của đá quý và màu sắc, khẳng định những thiết kế của Grisogono de không phải theo phong cách bảo thủ. Những thiết kế mang tính biểu tượng đã trở thành biểu tượng cho phong cách de Grisogono.

May mắn có được những kỹ năng sâu sắc và chuyên môn nhất trong việc lựa chọn và cẩn các loại đá, những thiết kế của de Grisogono đã khẳng định được tính độc đáo của thương hiệu này. Tài năng của Fawaz Gruosi thể hiện rõ nét qua các vết cắt, hình dạng, ánh sáng và kết cấu của các viên đá quý. Những món trang sức hoàn mỹ từ trong ra ngoài như các tác phẩm nghệ thuật ngầm tiết lộ tinh tế bí quyết chế tác kim hoàn tuyệt đỉnh của de Grisogono.

De Grisogono - Unorthodox jewellery
De Grisogono – Unorthodox jewellery

CHẾ TÁC TRANG SỨC TRUYỀN THỐNG THEO CÁCH THỨC PHI TRUYỀN THỐNG

Thiên hướng của Fawaz Gruosi là luôn khám phá sử dụng những chất liệu khác thường, các viên đá quý đặc biệt để tạo ra các món đồ trang sức độc đáo, sang trọng và đẳng cấp cho thương hiệu de Grisogono. Ông là một người yêu chuộng vẻ đẹp tinh khiết, có khiếu thẩm mỹ bẩm sinh và niềm đam mê thực sự với đá quý. Ông có bản năng sáng tạo không chính thống và lấy cảm hứng thiết kế từ tất cả mọi thứ xung quanh. Kim cương đen (Black diamond) với vẻ đẹp bí ẩn đã thu hút ông và trở thành biểu tượng của trang sức de Grisogono.

The Spirit of de Grisogono
The Spirit of de Grisogono

Năm 2002, Fawaz Gruosi đã giới thiệu một chiếc nhẫn kim cương đen 312,30 carat lớn nhất thế giới “The Spirit of de Grisogono”, được trưng bày tại Bảo tàng Lịch sử ở Paris cho thế giới chiêm ngưỡng.

Icy diamond and black diamond ring by de Grisogono
Icy diamond and black diamond ring by de Grisogono

Ngược với xu hướng chung, ông đã sử dụng “Icy diamond”, còn gọi là milky diamonds thường được xem là không đủ phẩm chất để làm trang sức cao cấp, để chế tác thành các món trang sức sang trọng, độc nhất vô nhị. Đối với ông, từng viên đá quý có thể được xem là đặc biệt khi bạn có khả năng nhìn thấy vẻ đẹp bên trong và sức cuốn hút của nó. De Grisogono đã biến một số viên đá quý bị lỗi trở nên hoàn hảo và truyền đạt cảm xúc.

Bague Virgin Scarlet – de GRISOGONO
Bague Virgin Scarlet – de GRISOGONO

Năm 2007, de Grisogono đã tạo ra một chiếc nhẫn đáng nhớ tuyệt đẹp đính một viên hồng ngọc tự nhiên 45,39 carat, được gọi là Virgin Scarlet.

Một trong những đặc điểm chính của đồ trang sức De Grisogono là luôn luôn sáng lấp lánh và đầy màu sắc đá quý. Emerald (Ngọc lục bảo), Sapphires (ngọc bích), Amethysts (Thạch anh tím), Aquamarines, Citrine (Thạch anh vàng) cùng với white diamonds, black diamonds và Icy diamonds tạo thành màu sắc sống động và sự kết hợp táo bạo.

de Grisogono tạo ra một số đồ trang sức với phiên bản hạn chế và thể hiện tính cách, phong cách hay sở thích của người chủ sở hữu. Sau 24 năm làm đồ trang sức và hàng trăm sáng tạo đáng kinh ngạc, luôn luôn thách thức và vượt qua những ranh giới trong thiết kế trang sức, de Grisogono đã tập hợp một nhóm khách hàng ưu tú và siêu giàu của thế giới trung thành với thương hiệu.

De Grisogono đã mua lại The Constellation diamond 813 carats, viên kim cương thô đắt nhất thế giới trị giá 63 triệu USD. The Constellation diamond được phát hiện bởi công ty Canada, Lucara Diamond, tại mỏ Karowe trong Botswana vào tháng năm 2015.


Với niềm đam mê và ngập tràn cảm xúc sáng tạo, De Grisogono đã xây dựng nên một đế chế trang sức làm mê hoặc mọi người bởi sự độc đáo đáng kinh ngạc.


De Grisogono - The artwork of the craftsmen
De Grisogono – The artwork of the craftsmen

Nguồn: De Grisogono (với tất cả sự ngưỡng mộ của chúng tôi)

4 thoughts on “De Grisogono: Tinh hoa nghệ thuật chế tác kim hoàn của Địa Trung Hải”

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.