De Beers Difference Diamonds

“A Diamond is Forever” – De Beers

De Beers Diamonds câu chuyện về Cecil Rhodes, ông chủ huyền thoại của các mỏ kim cương Nam Phi.

Đế chế De Beers bắt đầu khi Cecil Rhodes khai thác kim cương tại Nam Phi và sở hữu hầu hết các mỏ kim cương tại Nam Phi. Bằng việc tạo ra các trung gian phân phối kim cương trên toàn cầu, De Beers đã kiểm soát toàn bộ thị trường kim cương toàn Thế giới trong thời gian dài.

Ellesmere Treasure necklace

Được thành lập tại London năm 2001, De Beers Jewellers là thương hiệu trang sức kim cương danh tiếng Toàn cầu.

Với hơn 130 năm kinh nghiệm về kim cương, những sáng tạo trang sức của De Beers làm bất tử vẻ đẹp quý giá của thiên nhiên qua nghệ thuật hoàn mỹ.

De Beers iconic diamond design

The De Beers Story

Đế chế De Beers bắt đầu khi Cecil Rhodes, một doanh nhân người Anh, gia nhập vào ngành kinh doanh kim cương Nam Phi bằng việc cho thuê máy bơm nước cho các mỏ kim cương.

Nắm bắt được tiềm năng phát triển, ông đã mua lại những mỏ kim cương, trong số đó có một mỏ thuộc sở hữu của anh em tên “de Beer”. Năm 1888, ông thành lập De Beers Mining Company. Vài năm sau đó, De Beers đã sở hữu hầu hết các mỏ kim cương tại Nam Phi.

Cuộc đời của ông đã được dựng thành phim (xem bên dưới)

Cecil Rhodes
Cecil Rhodes

Năm 1888 đánh dấu sự khởi đầu của di sản vô song về kim cương của De Beers. De Beers Consolidated Mines, Ltd. được thành lập và nắm độc quyền khai thác và cung cấp kim cương tại Nam Phi. Bằng việc tạo ra các trung gian phân phối kim cương trên toàn cầu, De Beers đã kiểm soát toàn bộ thị trường kim cương toàn Thế giới.

Năm 1939, hợp tác với Gemological Institute of America – GIA, De Beer phát minh ra tiêu chuẩn phân cấp chất lượng kim cương lần đầu tiên và được sử dụng rộng rãi cho đến ngày nay: 4C’s – Màu sắc (Color), Độ trong (Clarity), Giác cắt (Cut) và Trọng lượng (Carat).

Năm 1947, De Beers đã triển khai một chiến dịch tiếp thị nổi tiếng khắp thế giới cho đến ngày nay: “A diamond is forever”. Kim cương tượng trưng cho lời hẹn ước của một tình yêu bất tử và kích thước viên kim cương cho biết mức độ tình cảm chàng trai dành cho cô gái.

Slogan vượt thời gian “A diamond is forever” được sáng tạo bởi copywriter Frances Gerety, công ty quảng cáo NW Ayer. 50 năm sau, Ad Age công nhận là khẩu hiệu quảng cáo vĩ đại nhất của thế kỷ 20.

Năm 2000, De Beers kỷ niệm thiên niên kỷ mới bằng cách cho ra mắt viên kim cương De Beers Millennium Star. Vào thời điểm đó, là viên kim cương màu lớn thứ hai thế giới với trọng lượng 203,04 carat, được mài cắt giác pear-shape để tối đa hóa vẻ đẹp. Đó cũng là màn ra mắt của thương hiệu đồ trang sức cao cấp mới của De Beers.

The De Beers Millennium Star
203.04 carats De Beers Millennium Star Diamond is the world’s largest top-colour internally and externally flawless pear-shaped diamond.

Năm 2001, De Beers Jewellers được thành lập bởi liên doanh giữa The De Beers Group of Companies and Moët Hennessy Louis Vuitton (LVMH). Tôn vinh những viên kim cương là tác phẩm nghệ thuật của tự nhiên, các nhà thiết kế của De Beers sáng tạo ra những món trang sức kim cương đặc biệt với độ chiếu sáng hoàn hảo.

De Beers rough and cut diamond necklace

De Beers Institute of Diamonds được thành lập để lựa chọn và xác minh kim cương, trước khi xây dựng thương hiệu cho mỗi viên kim cương trên 0,2 carat bằng De Beers Marque và mã số cá nhân.

Năm 2002, Cửa hàngDe Beers đầu tiên mở tại London; phản ánh sự tinh tế, sáng tạo và cá tính của thành phố London.

Ở Nam Phi, Diamond Route ra mắt nhằm bảo vệ sự đa dạng sinh học với seven key destinations, một sáng kiến ​​từng đoạt giải thưởng nêu bật vai trò của De Beers trong công tác bảo tồn.

Năm 2003, Kimberley Process Certification Scheme được lập để ngăn chặn dòng chảy của kim cương xung đột. 100% kim cương của De Beer được chứng nhận không có xung đột.

Năm 2005, De Beers ra mắt ‘Talisman’ collection, bộ sưu tập đồ trang sức cao cấp đầu tiên giới thiệu vẻ đẹp tự nhiên của những viên kim cương thô cùng với những viên kim cương được mài cắt giác và đánh bóng. Một kỹ thuật thiết lập cổ xưa được gọi là serti poinçon được phục hồi để tạo ra những viên kim cương thô, kim cương mài cắt giác và đánh bóng bằng vàng được thiết kế hoàn hảo và không có chấu, cho phép những viên kim cương có vẻ lớn hơn nhiều.

De Beers Talisman collection

Thương hiệu đồ trang sức cao cấp của De Beers tiếp tục phát triển trên toàn cầu, mở cửa hàng quốc tế đầu tiên tại New York.

Năm 2008, Cửa hàng De Beers đầu tiên ở Hồng Kông mở cửa.

Năm 2009, De Beers ra mắt ‘Enchanted Lotus’ collection, hiện là một trong những bộ sưu tập đặc trưng của thương hiệu. Họa tiết trung tâm là đường viền của bông hoa sen, tượng trưng cho sự thuần khiết, thanh thản và vĩnh cửu.

Enchanted Lotus collection

Năm 2010, ‘Dewdrop’ collection được ra mắt, lấy cảm hứng từ sự tươi mát của sương sớm đọng trên lá vào lúc bình minh và nói lên sự khởi đầu mới.

Năm 2011, Các cửa hàng De Beers đầu tiên mở tại Bắc Kinh.

Năm 2012, De Beers ra mắt tại Tuần lễ thời trang cao cấp Paris với bộ sưu tập đồ trang sức cao cấp ‘Imaginary Nature by De Beers’.

Năm 2013, Nhẫn đính hôn mới được giới thiệu: ‘For You, Forever’, mang đến cho khách hàng cơ hội lựa chọn riêng từng viên kim cương, thiết kế và kiểu dáng nhẫn của riêng họ.

Năm 2017, De Beers công bố mối quan hệ hợp tác 3 năm với UN Women để hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái ở các quốc gia hoạt động của tổ chức, nhằm thách thức các định kiến ​​về giới và thúc đẩy sự tiến bộ của phụ nữ trong toàn tổ chức.

Năm 2019, ra mắt của chiếc nhẫn ‘Horizon’ thiết lập một thẩm mỹ mới cho thương hiệu. Hiện đại và vui tươi trong thiết kế, nó trở thành biểu tượng của sự tự do cho cá nhân. 

Bộ sưu tập đồ trang sức cao cấp ‘Portraits of Nature’ của De Beers cũng đánh dấu lần đầu tiên – chưa từng có vô số viên kim cương màu lạ mắt, cả kim cương thô và kim cương mài cắt giác & đánh bóng, được De Beers sử dụng trong một bộ sưu tập, lấy cảm hứng từ cách ánh sáng tương tác với một số sinh vật đầy màu sắc nhất của tự nhiên.

The Centenary Diamond

Năm 1988, tại lễ kỷ niệm 100 năm De Beers tại Kimberley của South Africa, công bố viên kim cương thô 599 carat được tìm thấy 2 năm trước. Đây là viên kim cương có màu sắc hàng đầu thế giới, hoàn hảo cả bên trong lẫn bên ngoài. Từ viên kim cương thô đã được mài cắt giác và đánh bóng thành viên kim cương 273.85 carat Centenary Diamond, với 247 mặt cắt hoàn hảo. Centenary Diamond được công bố vào năm 1991, sau đó được trưng bày tại Tower of London.

273.85 carat Centenary Diamond
273.85 carat Centenary Diamond with 247 perfectly aligned facets.

The Oppenheimer Blue

Viên kim cương The Oppenheimer Blue Diamond nặng 14.62 carat, emerald cut, fancy vivid blue được De Beers tìm thấy tại South Africa. Đây là viên blue diamond chất lượng tốt nhất thế giới.

The Oppenheimer Blue Diamond
The Oppenheimer Blue Diamond, 14.62 carat, emerald cut, fancy vivid blue. The finest blue diamond in the world.

Talisman collection

Kim cương ở dạng thô, tinh khiết là một trong những món quà được đánh giá cao nhất của thiên nhiên. Để tôn vinh vẻ đẹp thô mộc của kim cương, Talisman by De Beers đính những viên kim cương thô màu đất với những viên kim cương mài cắt giác và đánh bóng, để tạo ra Talisman crown, Kaleidoscopic medallions, Floating diamond earrings.

Talisman by De Beers apposes earth-hued rough diamonds with polished diamonds
Talisman by De Beers apposes earth-hued rough diamonds with polished diamonds.

Sự pha trộn tinh tế và đáng kinh ngạc của những viên kim cương thô và mài giác baguette rực rỡ, được lựa chọn tỉ mỉ. Viên kim cương thô, như thể lơ lửng khỏi khung cảnh, thu hút ánh sáng, do đó làm nổi bật vẻ đẹp tự nhiên thuần khiết.

Talisman crown.
Talisman crown. Photo: Thejewelleryeditor
This shows only a handful of the staggering 974 diamonds that have been set in the Talisman Crown
This shows only a handful of the staggering 974 diamonds that have been set in the Talisman Crown.Photo: Thejewelleryeditor
Talisman Necklace
Talisman Necklace
kaleidoscopic medallions
kaleidoscopic medallions
Kaleidoscopic medallions
Talisman Wondrous Sphere.
Talisman Wondrous Sphere.
Talisman Wondrous Sphere.

Enchanted Lotus

Hoa sen, giống như những viên kim cương tự nhiên của De Beers, tượng trưng cho sự tinh khiết và vĩnh cửu. Khắc họa bông hoa này trong những viên kim cương nổi, bộ sưu tập Enchanted Lotus kết hợp sự lặp lại đồ họa này với những chất liệu như mother of pearl, carnelian và lapis lazuli trong dây chuyền, nhẫn, hoa tai và vòng tay kim cương, để tạo nên một sự sống động đương đại.

Enchanted Lotus collection
Enchanted Lotus collection

Portraits of Nature

Portraits of Nature lấy cảm hứng từ màu sắc nổi bật của các sinh vật hoang dã và trò chơi ánh sáng sống động được tạo ra bởi hình ảnh phản chiếu của chúng. Tạo ra kính vạn hoa màu trong năm bộ đồ trang sức cao cấp của De Beers, những viên kim cương thô tương phản với những viên kim cương màu lạ mắt hiếm có để gợi lên kết cấu màu sắc của tự nhiên.

Portraits of Nature by De Beers, Greater Flamingo necklace
Portraits of Nature by De Beers, Greater Flamingo necklace
Portraits of Nature by De Beers, Electric Cichlid medal
Portraits of Nature by De Beers, Electric Cichlid medal
Portraits of Nature by De Beers, Knysna Chameleon necklace
Portraits of Nature by De Beers, Knysna Chameleon necklace
Portraits of Nature by De Beers, Electric Cichlid necklace
Portraits of Nature by De Beers, Electric Cichlid necklace
Portraits of Nature by De Beers, Monarch Butterfly Ring
Portraits of Nature by De Beers, Monarch Butterfly Rings

De Beers craftsmanship

Với hơn 130 năm chuyên môn về kim cương, De Beers lựa chọn tỉ mỉ những viên kim cương nổi tiếng nhất để chế tác ra những thiết kế trang sức cao cấp phi thường tôn lên vẻ đẹp của thiên nhiên.

Kim cương truyền cảm hứng cho sự sáng tạo và định hình các thiết kế của De Beers. Mỗi thiết kế đều được tạo ra một cách tuyệt vời để nâng cao và nâng tầm vẻ chiếu sáng của những viên kim cương. 

Vulcan Bracelet necklace design
Vulcan Bracelet

Mang tính sáng tạo cao, sự kết hợp giữa kim cương thô, kim cương mài cắt giác và đánh bóng trong các thiết kế đồ trang sức là điểm độc đáo của De Beers. Áp dụng kỹ thuật cẩn đá quý truyền thống được gọi là serti poinçon bằng tay tỉ mỉ, những người thợ thủ công của De Beers đã có thể kết hợp những viên kim cương thô vào các thiết kế mang lại chiều sâu kết cấu cho từng mảnh và tạo ra một quang phổ quyến rũ của màu sắc.

Swan Lake Necklace making
Diamond setting
Phenomena necklace setting
Adopting a traditional setting technique called serti poinçon

Rhodes, The Life & Legend of Cecil Rhodes

Nguồn: De Beers với tất cả sự ngưỡng mộ của chúng tôi

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.