Cartier kiet tac trang suc
Cartier kiệt tác trang sức

Cartier là một tập đoàn hàng xa xỉ của Pháp, chuyên thiết kế, chế tác và kinh doanh đồ trang sức và đồng hồ. Được thành lập ở Paris, Pháp bởi Louis-François Cartier vào năm 1847, vẫn nằm dưới sự kiểm soát của gia đình ông cho đến năm 1964.
Louis Cartier là người đầu tiên sử dụng thành công bạch kim (platinum) trong chế tác đồ trang sức. Trong thời đại của mình, ông là người thợ kim hoàn có chuyên môn và kỹ năng xuất sắc nhất Phương Tây.
louis-franc%cc%a7ois-cartier
Louis-François Cartier

Theo lịch sử Cartier, Louis Cartier đã bán một chuỗi ngọc trai 2 vòng cho cửa hàng đầu tiên tại the 5th Avenue, New York. Câu chuyện nói rằng Mae Plant, vợ của Morton Freeman Plant, rất ngưỡng mộ những viên ngọc trai tại những cửa hàng Cartier. Cùng lúc đó, Cartier cũng đang tìm cách để di chuyển đến một vị trí tốt hơn. Morton F. Plant đã quyết định bán một căn nhà của họ cho Cartier, chính là the 5th Avenue.
Cartier với một lịch sử phát triển lâu đời thịnh vượng, mỗi món đồ trang sức thủ công của hãng đều là một kiệt tác hoàn hảo. Ngay từ ngày đầu thành lập, chất lượng và phong cách đồ trang sức Cartier đã thu hút giới thượng khách sành điệu và nhanh chóng được giới hoàng tộc chọn mặt để gửi gắm những bộ sưu tập trang sức cá nhân.
Khám phá lịch sử của thương hiệu Cartier đi cùng với sự sáng tạo đầy táo bạo và tinh thần đổi mới không ngừng:

“Cartier – Jeweler to Kings, King of Jewelers” King Edward VII of England

Cartier là trang sức được ưa chuộng bởi Napoleon III of France, King Carlos I of Portugal, Tsar Nicholas II of Russia, và rất nhiều Hoàng tộc khác của Spain, Portugal, Russia, Greece, Serbia, Belgium, Romania, Egypt, Albania and Monaco.


Nữ công tước xứ Windsor là một người vô cùng say mê các thiết kế trang sức của Cartier. Nhẫn đính hôn “We are ours now” của Bà được đính viên Emeral 19.77 carats tuyệt đẹp, với ý nghĩa là niềm hy vọng và biểu tượng cho hôn nhân bền vững.
The Duchess of Windsor's engagement ring
The Duchess of Windsor’s engagement ring


Chỉ những viên đá tốt nhất, được chế tác với độ chính xác tuyệt đối và kim loại quý tốt nhất mới được Cartier sử dụng cho các loại đồ trang sức, đồng hồ của mình. Đồng hồ Cartier cũng rất nổi tiếng vì trình độ chế tác thủ công tinh xảo và thiết kế sáng tạo.

Cartier vượt ra khỏi xu hướng thời trang thoáng qua hàng ngày, tập trung tạo dựng một phong cách riêng biệt độc đáo trong suốt quá trình lịch sử của thương hiệu, tìm kiếm và sáng tạo những thiết kế đặc biệt mang tính biểu tượng trong ngành chế tác trang sức và thời trang thế giới.
Khám phá câu chuyện đằng sau phong cách và truyền thuyết của Cartier – THE PANTHER:

Chú báo đốm hình ảnh đại diện của Cartier tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực. Cartier cũng không ngừng biến hóa hình ảnh con báo trong từng sản phẩm, dù là biểu tượng của sự mạnh mẽ nhưng khi đặt vào các tác phẩm vẫn thể hiện vẻ duyên dáng, nữ tính. Đồ trang sức Cartier luôn tuân theo phong cách thiết kế Art Deco của hãng nên luôn thu hút khách hàng có thị hiếu hiện đại dù hãng cũng luôn trung thành với thiết kế mang tính sang trọng, cổ điển.
Panthere design
Panthere design

Vòng tay mang tính biểu tượng The Love được thiết kế vào năm 1969 bởi Also Cipullo. Ông có một nguồn cảm hứng thú vị với các thiết kế vượt thời gian. Mẫu thiết kế này lấy cảm hứng từ mẫu dây đeo trinh tiết thời trung cổ mà người chồng sẽ quấn quanh eo của vợ mình để đảm bảo độ trung thực trong khi đi xa. Vòng tay The Love tượng trưng cho tình yêu và sự tận tâm giữa các đối tác. Ngày nay nó trở thành món đồ trang sức nổi tiếng & phổ biến nhất trên thế giới của Cartier.
love-bracelet
The iconic Love bracelet

Chiếc nhẫn Burmese Ruby 25.6 carat (Miến Điện) của Cartier đạt kỷ lục đấu giá cao nhất với giá bán $ 30,335,698 tại cuộc đấu giá của Sotheby ở Geneva vào 5/2015. Những viên đá quý được gọi là Sunrise Ruby là loại đá quý màu đắt nhất, đắt hơn cả kim cương.
Burmese Ruby ring
Burmese Ruby ring

Amulette-de-CartierCartier-Trinity-collection
Nguồn: Cartier, Truefacet, Harpers Bazaar với tất cả sự ngưỡng mộ của chúng tôi

One thought on “Cartier: Kiệt tác trang sức”

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.