pink star diamond

Một viên kim cương khổng lồ mang tên “Pink Star” đã phá vỡ kỷ lục thế giới về một viên đá quý được bán đấu giá 71,2 triệu đô la tại Hồng Kông vào ngày 4/4/2017.

“Pink Star” Diamond nặng 59,60 cara là viên kim cương lớn nhất được GIA (Gemological Institute of America) xếp loại.

“Sotheby’s Hong Kong rất tự hào khi có được kỷ lục này”, ông Patti Wong, Chủ tịch châu Á nói với AFP, cho biết đây là một kỷ lục thế giới về đá quý. (Sotheby là một hãng bán đấu giá nổi tiếng, và là hãng lâu đời thứ ba trong lĩnh vực này)

David Bennet, chủ tịch toàn cầu về trang sức quốc tế của Sotheby, người chủ trì cuộc bán đấu giá, đã gọi đó là một cuộc bán hàng lịch sử (historic sale).

Việc đấu giá bắt đầu ở mức 56 triệu USD và kéo dài năm phút cho đến khi thông báo thắng cuộc đến từ một người đấu giá qua điện thoại.

Viên đá mài giác oval lấp lánh có kích thước 2,69 x 2,06 (1,06 x 0,81 inch) và nặng 11,92 gram (0,026 pound). Nó được De Beers phát hiện trong một mỏ ở Phi Châu vào năm 1999.

Tại một cuộc đấu giá trước đây, tại Geneva vào năm 2013, viên đá này đã thu về 83 triệu USD.

Chairman of auctioneers Sotheby’s jewellery division in Europe and the Middle East, David Bennett (L) conducts the auction of the ‘Pink Star’ diamond on November 13.
Fabrice Coffrini | AFP| Getty Images
‘Pink Star’ diamond sold for world record $83 million in 2013 – Sotheby’s.

Tuy nhiên, Sotheby’s đã buộc phải lấy lại viên kim cương hoàn hảo này sau khi người mua, một nhà chuyên mài cắt giác kim cương ở New York, từ chối mua.

 

Pink-Star-diamond
The 59.60-carat “Pink Star” diamond is the largest in its class ever graded by the Gemological Institute of America. AFP News

Kỷ lục trước đây về một viên ngọc được bán thành công trong phiên đấu giá là 57,54 triệu đô la vào tháng 5/2016 cho viên kim cương “Oppenheimer Blue” Diamond 14,62 carat do Christie tổ chức tại Geneva.

The
The “Oppenheimer Blue” Diamond

Nguồn: AFP News

2 thoughts on “Sotheby’s: Giá đấu kỷ lục $71.2 million cho viên Kim cương Pink Star Diamond tại Hong Kong”

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.