Harry Winston legacy diamond

“Kim cương vẫn luôn là người bạn tốt nhất của phụ nữ ” Nayla Hayek – CEO of Harry Winston Inc.

Winston Legacy Diamond
Winston Legacy Diamond

Rất ít thương hiệu có một lịch sử lừng lẫy như Harry Winston, được thành lập tại thành phố New York vào năm 1932 bởi Ngài Harry Winston.

Harry Winston
Harry Winston (1896 – 1978)

Cha của ông, Jacob Winston, bắt đầu một tiệm kim hoàn nhỏ sau khi gia đình ông di cư sang Hoa Kỳ từ Ukraine. Ông làm việc tại tiệm kim hoàn của gia đình từ nhỏ. Vào năm 12 tuổi, ông mua 1 viên Emerald (Ngọc Lục Bảo) 2 carat trong một tiệm cầm đồ với giá 25 cent, và bán lại $800 hai ngày sau. Winston bắt đầu sự nghiệp kinh doanh vào năm 1920 và mở cửa hàng đầu tiên của mình tại thành phố New York vào năm 1932.

Đế chế đồ trang sức của Winston bắt đầu vào năm 1926, với việc mua lại bộ sưu tập đồ trang sức trị giá 1,2 triệu $ của Arabella Huntington (Vợ của ông trùm đường sắt Henry E. Huntington). Bà Arabella đã tích lũy được một bộ sưu tập đồ trang sức có uy tín nhất trên thế giới, phần lớn từ Cartier ở Paris. Winston đã chế tác lại các món đồ trang sức đó với phong cách thiết kế hiện đại hơn bằng kỹ năng chế tác kim hoàn độc đáo.


Ông là một nhà ngọc học bẩm sinh, một nhà kinh doanh trực quan. Được biết đến trong suốt cuộc đời của mình như là “King of Diamonds” và “Jeweler to the Stars“. Triết lý thiết kế sáng tạo của ông là tôn vinh nét đẹp thuần khiết của từng viên đá quý hơn là dựa trên mẫu thiết kế trang sức. Điều này đã tạo ra cuộc cách mạng trong thiết kế trang sức và nền tảng thẩm mỹ vượt thời gian, truyền cảm hứng trong tất cả các thiết kế trang sức của Harry Winston từ đó đến ngày nay.
hw_ultimate-adornment-timepiece_pendant-with-feathers

Harry Winston đã sở hữu một số viên đá quý nổi tiếng nhất thế giới như viên kim cương lớn nhất thế giới Jonker Diamond 125.35 carats, viên kim cương màu xanh lam hiếm hoi Hope Diamond 45.52 carats còn được biết đến với tên gọi “Le bleu de France Diamond”, viên kim cương hiền thoại không tì vết “Winston Legacy Diamond” 101.73 carat và viên kim cương màu xanh lớn nhất “The Winston Vivid Blue Diamond” 13,22 carat.
the-winston-blue-diamond
Harry Winston là thương hiệu trang sức yêu thích của Nữ hoàng Elizabeth II, các ngôi sao huyền thoại Holywood như Elizabeth Taylor, Madonna, Chương tử Di, Blake Lively … và các chính khách nổi tiếng thế giới trong hơn 8 thập kỷ qua.
Được biết đến như là “Jeweler to the Stars“, Harry Winston đã là một phần quyến rũ của lịch sử rực rỡ Hollywood. Năm 1943, trong lễ trao giải Oscar ở Hollywood, ông đã có ý tưởng tặng trang sức cho nữ diễn viên Jennifer Jones. Một hành động có sức lan toả đáng kinh ngạc. Kể từ đó đến nay, chưa từng có một buổi lễ trao giải Oscar nào mà không xuất hiện trang sức Harry Winston trên thảm đỏ.

The Isadora Diamond Necklace by Harry Winston
The Isadora Diamond Necklace by Harry Winston

Ông Harry Winston rất đam mê kim cương và chia sẻ niềm đam mê này với cả thế giới.


Ngày nay, Harry Winston tiếp tục truyền thống sáng tạo, chú trọng sự quý hiếm, chất lượng tuyệt đỉnh và luôn là biểu tượng cho các mẫu thiết kế trang sức hào nhoáng, kim cương tuyệt đẹp, đá quý đặc biệt và đồng hồ sáng tạo.
Nguồn: Harry Winston với tất cả sự ngưỡng mộ của chúng tôi

One thought on “Harry Winston: Trang sức của các ngôi sao màn bạc "Jeweler to the Stars"”

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.