polished emerald

Emerald, Ngọc Lục Bảo, với màu xanh lục tuyệt đẹp, là một trong bốn loại đá quý và hiếm nhất, là báu vật được săn lùng bởi các Hoàng Gia Châu Á và Châu Âu, giới quý tộc giàu có và người nổi tiếng.

Đá quý này hộ Mệnh cho những người sinh vào tháng 5, kỷ niệm 20 năm và 35 năm hôn nhân, mang lại may mắn cho bạn:

  • Tuổi Mùi;
  • Mệnh Hoả tương sinh & mệnh Mộc tương hợp;
  • Ngày sinh thuộc cung Kim Ngưu, cung Song Ngư và cung Bảo Bình
This suite of untreated emeralds is from a new find in Ethiopia’s Seba Boru district. The largest faceted stone weighs 10.64 ct. The largest rough crystal weighs 63.12 g. Photo by Robison McMurtry, courtesy of Michael Nemeth Inc.
This suite of untreated emeralds is from a new find in Ethiopia’s Seba Boru district.
The largest faceted stone weighs 10.64 ct. The largest rough crystal weighs 63.12 g.
Photo by Robison McMurtry, courtesy of Michael Nemeth Inc.

Truyền thuyết cũng cho rằng Ngọc Lục bảo là một trong bốn viên ngọc quý mà Thiên Chúa ban cho vua Salomon mang lại quyền thế đối với tất cả tạo vật.

Emerald gọi theo tiếng Hy Lạp cổ đại là “smaragdus”, được xem là “nothing greens greener”. Màu xanh tươi tốt của Emerald giúp làm dịu mắt và giảm căng thẳng, thúc đẩy trí tưởng tượng phong phú.

Rough Emerald
This intense green 442-carat emerald crystal is from Coscuez, Colombia. – Courtesy Gene Meieran. GIA

Những mỏ Emerald đầu tiên được biết đến ở Ai Cập, có niên đại từ ít nhất 330 năm trước Công nguyên đến những năm 1700. Emerald từ Colombia được biết đến từ khi các nhà thám hiểm Tây Ban Nha thế kỷ XVI đi đến Thế giới Mới. Người Inca đã sử dụng Emerald làm trang sức và đồ nghi lễ tôn giáo của họ trong 500 năm. Người Tây Ban Nha mang ngọc lục bảo về bán cho các Hoàng Gia của châu Âu và châu Á.

Người Ai Cập gắn Ngọc Lục Bảo với các biểu tượng cho Mùa Xuân. Người La Mã kết hợp với Ngọc Lục Bảo khả năng sinh sản và đâm trồi nảy lộc đầu xuân. Thái Lan xem đá Emerald là biểu tượng tôn giáo thiêng liêng nhất và được gọi là Phật Ngọc.

Trong nhiều thế kỷ, những nhà cai trị nổi tiếng như Nữ hoàng Ai Cập Cleopatra, vua Ấn Độ Shah Jahan và các vua Tây Ban Nha luôn xem đá quý này là báu vật và đặc biệt ưa thích, sử dụng nhiều trong đồ trang trí, nữ trang của Hoàng Gia.

Những người đẹp nổi tiếng nhất thế giới hâm mộ đá Emerald là Elizabeth Taylor, Angelina Jolie.

An emerald-and-diamond flower brooch, by Bulgari, 1960, gift from Richard Burton
An emerald-and-diamond flower brooch, by Bulgari, 1960, gift from Richard Burton
“I introduced Elizabeth Taylor to beer and she introduced me to Bulgari.”
Left, © MGM/Photofest; right, courtesy of Christie’s.

Về khoáng vật học, Emerald thuộc nhóm Beryl & có thành phần hóa học là Be3Al2Si6O18, độ cứng 7.5-8. Emerald được tìm thấy ở Russia, India, China, Pakistan, Afghanistan, Madagascar, Ethiopia, Zimbabwe, Zambia, ColombiaBrazil. Israel & India là trung tâm mài cắt giác & kinh doanh Emerald nổi tiếng nhất thế giới.
Nguồn: GIA

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.