Top Citrine colors, Robert Weldon, GIA

Citrine – Diệu thạch cho sự giàu sang & tiền tài, mang đến cho tâm hồn bạn sự ấp áp của ánh sáng ngập tràn.

Citrine – Thạch Anh Vàng là đá quý hộ Mệnh cho người sinh trong tháng 11 và để kỷ niệm 13 năm ngày cưới. Đá Citrine rất tốt với những người:
  • Tuổi Dậu;
  • Mệnh Kim (tương sinh) & Mệnh Thổ (tương hợp)
  • Ngày sinh thuộc cung Hổ Cáp (từ 24/10 đến 22/11).
Citrine – có nguồn gốc từ tiếng Pháp “citron” nghĩa là “quả chanh”. Citrine có màu sắc rất đẹp của loại trái cây có múi, từ màu cam đỏ sậm (gợi nhớ đến rượu vang Madeira), đến màu vàng nhạt, vàng, vàng cam; được chuộng nhất là màu vàng cam bắt mắt. Màu sắc lạc quan của Citrine mang đến cho tâm hồn chúng ta sự ấm áp của ánh nắng ngập tràn vào buổi trưa.
Citrine
Ảnh: Top Citrine colors, Robert Weldon, GIA

Trong thời cổ đại, citrine được đeo như vật bảo vệ chống lại nọc độc rắn và những tư tưởng xấu. Người ta cũng tin citrine có thể nâng cao hiểu biết và trí tuệ, giúp tăng trí nhớ và tăng sự tập trung. Citrine làm kích hoạt não bộ, khơi dậy những ý tưởng sáng tạo, giúp đầu óc chúng ta giữ được sự tỉnh táo, sáng suốt và lạc quan yêu đời. Citrine còn được biết đến như diệu thạch cho sự giàu sang và tiền tài.

citrine colors
Photo by Robert Weldon/GIA, courtesy Dr. E. J. Gübelin Collection.

Về khoáng vật học, Citrine thuộc nhóm quartz với thành phần hóa học chủ yếu là SiO2, độ cứng 7. Brazil là nguồn cung cấp chính của loại đá quý này, ở Bolivia người ta tìm thấy ametrine (viên đá được hình thành từ amethyst & citrine tạo nên màu sắc độc đáo); citrine cũng được tìm thấy ở nhiều quốc gia châu Phi như Zambia, Namibia và Madagascar.

Ametrine
Ametrine Trilliant, Photo by Robert Weldon/GIA, courtesy Minerales y Metales del Oriente, Bolivia, SA.

Khám phá trang sức Citrine

Nguồn: GIA